Hữu Lũng: Tập huấn công tác đấu tranh phản bác, ngăn chặn xử lý thông tin sai sự thật, xấu độc trên không gian mạng

Tổng Biên Tập - 24 October 2021

Ngày 19/10, Huyện ủy Hữu Lũng tổ chức tập huấn công tác đấu tranh phản bác, ngăn chặn xử lý thông tin sai sự thât, xấu độc trên không gian mạng.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu tham dự đã được nghe chuyên đề “Hướng dẫn quy trình xử lý thông tin xấu độc, sai sự thật và kỹ năng đấu tranh trên không gian mạng”. Trong đó chú trọng quy trình xử lý thông tin chống phá Đảng, nhà nước, vi phạm pháp luật; Quy trình đấu tranh trên mạng xã hội; Hướng dẫn lập, quản lý, sử dụng tài khoản Facebook, Zalo, Mocha; Hướng dẫn kỹ thuật pha loãng thông tin, chia sẻ, lan tỏa, gỡ bỏ thông tin trên mạng xã hội.

Họi nghi

Toàn cảnh tập huấn

Lớp tập  huấn được tổ chức nhằm nâng cao nghiệp vụ về công tác tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Từ đó, nâng cao khả năng nhận biết đối với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị; hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng tham mưu, giúp việc các kỹ năng, phương pháp phối hợp, tham gia đấu tranh phản bác thông tin xấu độc trên không gian mạng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.